ทำไมคุณควรซ่อนที่อยู่ IP ของคุณ

อุปกรณ์ทุกชิ้นที่สามารถเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตมีที่อยู่ IP เป็นชุดตัวเลขเฉพาะที่มีข้อมูลเกี่ยวกับตำแหน่งของผู้ใช้ ข้อมูลนี้ง่ายต่อการใช้งานในทางที่ผิดโดยแฮกเกอร์และบุคคลที่เป็นอันตรายอื่น ๆ ดังนั้นจึงเป็นความคิดที่ดีที่จะรู้วิธีซ่อนที่อยู่ IP ของอุปกรณ์ของคุณ.


shutterstock_333072581

นี่คือเหตุผลที่คุณควรพิจารณาซ่อนที่อยู่ IP ของคุณ:

ไม่เปิดเผยตัว

รัฐบาลไม่พอใจเกินไปที่ผู้คนพยายามซ่อนตัวตนออนไลน์ของพวกเขา สมมติฐานอัตโนมัติคือพวกเขามีบางอย่างที่จะซ่อน อย่างไรก็ตามความจริงคือที่อยู่ IP ของคุณไม่สามารถเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลมากเกินไปได้. ที่อยู่ IP ของคุณส่วนใหญ่สามารถเปิดเผยได้คือตำแหน่งทางภูมิศาสตร์ทั่วไปของคุณ (ตัวอย่างเช่นเมืองที่คุณอยู่) แต่ไม่ใช่เมืองหรือหมายเลขบ้าน นี่เป็นเพราะที่อยู่ IP แสดงที่ตั้งของผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตในพื้นที่ของคุณเท่านั้น อย่างไรก็ตามยังมีอีกหลายสิ่งที่ IP ของคุณสามารถเปิดเผยเกี่ยวกับตัวคุณทางอ้อมโดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณไม่ระวัง.

การปรับปรุงความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัว

อย่างที่เราเพิ่งพูดถึงที่อยู่ IP ของคุณไม่สามารถเปิดเผยเกี่ยวกับตัวคุณได้มากเกินไป ยังมีหลายสถานที่บนอินเทอร์เน็ตที่เก็บ IP ของคุณ ประกอบชิ้นส่วนเข้าด้วยกันแล้ว prying ตาจะได้เรียนรู้มากมายเกี่ยวกับคุณถ้าคุณไม่ระวังมากพอ ตัวอย่างเช่นการติดตามโพสต์ในฟอรัมที่คุณเขียนรีวิวจากเว็บไซต์ช็อปปิ้งอาจเป็นเรื่องง่าย ให้เวลากับใครสักคนในการใช้เวลาและความพยายามอย่างเพียงพอไม่มีใครที่ไม่สามารถพบได้บนอินเทอร์เน็ต.

ป้องกันการตรวจสอบโฆษณา

เอเจนซี่โฆษณานักการตลาดและองค์กรสามารถติดตามกิจกรรมออนไลน์ของคุณได้อย่างง่ายดายเช่นการช็อปปิ้งและพฤติกรรมการเรียกดูเพื่อแสดงโฆษณาที่ตรงเป้าหมาย หากคุณซ่อน IP ของคุณคุณสามารถหลีกเลี่ยงการถูกโจมตีด้วยโฆษณาที่น่ารังเกียจและป้องกันไม่ให้ บริษัท เหล่านั้นรวบรวมข้อมูลของคุณ มันเป็นสถานการณ์ที่ชนะ.

การรับข้อ จำกัด ตามสถานที่ต่างๆ

คุณได้ลองสตรีมเนื้อหาในสหรัฐอเมริกาของ Netflix ภายนอกอเมริกาแล้วหรือยัง หรือ Spotify วิธีการเกี่ยวกับการใช้บริการอื่น ๆ ที่เพิ่งบล็อกคุณเพราะคุณจะออกนอกประเทศสำหรับวันหยุดหรือการเดินทางเพื่อธุรกิจ นั่นเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่คุณสามารถหลีกเลี่ยงได้โดยการปิดบังที่อยู่ IP ของคุณ. กล่าวอีกนัยหนึ่งถ้าคุณปิดบังที่อยู่ IP ของคุณคุณสามารถเข้าถึงเนื้อหาที่ถูก จำกัด ได้.

เพิ่มประสิทธิภาพความปลอดภัยสาธารณะ Wi-Fi

shutterstock_221255863

ครั้งสุดท้ายที่คุณอยู่ที่คาเฟ่หรือสถานที่สาธารณะอื่น ๆ ที่ไม่ได้ให้บริการอินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) ฟรี?

ในขณะที่การเข้าถึงฮอตสปอตไร้สายฟรีนั้นเป็นพร แต่ก็ทำให้คุณเสี่ยงต่อการถูกโจมตีที่เป็นอันตราย Wi-Fi สาธารณะไม่ปลอดภัยพอ.

แฮกเกอร์ใช้เพื่อตรวจสอบกิจกรรมของผู้ใช้และค้นหาการหาประโยชน์ที่พวกเขาสามารถใช้เพื่อรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับคุณ คุณต้องซ่อน IP ของคุณหากคุณต้องการปกป้องตนเอง.

การป้องกันการควบคุมปริมาณแบนด์วิธ

ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตของคุณมีแนวโน้มที่จะตรวจสอบปริมาณการใช้งานของคุณและกำหนดเว็บไซต์หรือบริการที่คุณใช้ จากนั้นพวกเขาสามารถใช้ข้อมูลนั้นเพื่อ จำกัด แบนด์วิดท์ของคุณหากคุณใช้สิ่งที่พวกเขาไม่ชอบ วิธีนี้สามารถลดความเร็วในการเรียกดูหรือดาวน์โหลดได้อย่างมาก.

ข้ามข้อ จำกัด ของรัฐบาล

มีหน่วยงานของรัฐจำนวนมากที่ติดตามการใช้งานอินเทอร์เน็ต บางคนอนุญาตการเข้าถึงเนื้อหาอินเทอร์เน็ตที่เฉพาะเจาะจงป้องกันไม่ให้พลเมืองของพวกเขาเข้าชมเว็บไซต์ 'ไม่เหมาะสม' ปากีสถานอิหร่านซาอุดิอาระเบียและเกาหลีเหนือเป็นประเทศที่มีชื่อเสียงในเรื่องการปฏิบัติเช่นนี้ การซ่อน IP หนึ่งของนั้นมีประโยชน์อย่างมากสำหรับพลเมืองของประเทศเหล่านี้ที่ต้องการเข้าถึงสื่อสังคมออนไลน์หรือเนื้อหาที่ถูกเซ็นเซอร์อื่น ๆ.

รับเกมที่ถูกกว่า

woman-with-laptopแม้แต่ในปี 2559 ยังมีการล็อคเนื้อหาดิจิตอลในภูมิภาคเช่นเกม ตลาดเกมระหว่างประเทศเช่น Steam และ Origin เสนอราคาที่ค่อนข้างแตกต่างให้กับลูกค้าจากส่วนต่างๆของโลก ด้วยการแกล้งทำ IP เพื่อแสร้งว่าคุณมาจากภูมิภาคที่สามารถซื้อเกมได้ถูกกว่าคุณสามารถประหยัดเงินได้ ระวังแม้ว่าบริการเหล่านี้บางอย่างจะห้ามผู้ใช้ที่ซ่อน IP ของตนเพื่อจุดประสงค์นี้.

การดาวน์โหลดและแชร์ไฟล์อย่างปลอดภัย

ด้วยเนื้อหาของสื่อที่เข้าถึงและแบ่งปันได้ง่ายกว่าเดิมอุตสาหกรรมเพลงและภาพยนตร์จึงพยายามอย่างยิ่งที่จะเลิกใช้บริการแบ่งปันไฟล์ ในบางประเทศมีการตรวจสอบและ จำกัด การใช้บริการฝนตกหนัก ไม่ต้องการถูกฟ้องร้องเพราะต้องการมองดูตอนล่าสุดของสายเคเบิลที่แสดงไม่กี่ชั่วโมงก่อนเวลาออกอากาศในภูมิภาคของคุณ? ซ่อน IP ของคุณ.

วิธีซ่อนที่อยู่ IP ของคุณ

ดังนั้นหากสิ่งเหล่านี้เป็นข้อกังวลสำหรับคุณคุณอาจต้องการทราบวิธีซ่อนที่อยู่ IP ของคุณ. มันง่ายจริงๆวิธีที่ดีที่สุดในการทำก็คือผ่าน VPN มีวิธีอื่น ๆ แต่ไม่มีวิธีใดปลอดภัย.

สิ่งที่คุณต้องทำคือเลือกบริการ VPN สมัครสมาชิกแผนบริการของพวกเขาและทำตามคำแนะนำ พวกเขาตรงไปตรงมาเท่าที่ได้รับจริง ๆ มีตัวเลือกฟรีบางตัว แต่โดยปกติจะไม่น่าเชื่อถือและอาจทำให้คุณเสี่ยงต่อไป หากอย่างน้อยคุณก็ควรตระหนักถึงความปลอดภัยเป็นอย่างดีคุณควรปิดบัง IP ของคุณโดยเร็วที่สุด ขอให้โชคดี.

Brayan Jackson Administrator
Candidate of Science in Informatics. VPN Configuration Wizard. Has been using the VPN for 5 years. Works as a specialist in a company setting up the Internet.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Leave a Reply

;-) :| :x :twisted: :smile: :shock: :sad: :roll: :razz: :oops: :o :mrgreen: :lol: :idea: :grin: :evil: :cry: :cool: :arrow: :???: :?: :!:

4 + 3 =

map