ฉันสามารถเชื่อถือ VPN ของฉันได้หรือไม่

มีสาเหตุหลายประการที่ผู้คนเลือกใช้บริการ VPN หลักสูตรที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือความสามารถในการเข้าถึงเนื้อหาที่ถูก จำกัด และปลดล็อคเว็บไซต์ได้ แต่แน่นอนว่าไม่ใช่สิ่งที่ VPN สร้างขึ้นในตอนแรก VPN ทั้งหมดเกี่ยวกับความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัว เทคโนโลยีนี้ช่วยให้คุณสามารถออนไลน์ได้อย่างปลอดภัยและปลอดภัยยิ่งขึ้นทุกวันนี้เมื่อแฮกเกอร์และประเภท "คนเลว" และเอเจนซี่กำลังเกิดขึ้นด้วยวิธีการที่ซับซ้อนยิ่งขึ้นในการบุกรุกความเป็นส่วนตัวและสายลับของคุณในกิจกรรมออนไลน์.


เรียกดูอย่างปลอดภัย

VPN ได้รับการออกแบบมาเพื่อปกป้องข้อมูลและการรับส่งข้อมูลของคุณจากรูปลักษณ์ที่ไม่พึงประสงค์และจากการจัดการและการใช้งานที่ไม่เหมาะสมทุกประเภทที่อาจเกิดขึ้นได้ เทคโนโลยีนี้ทำงานเป็นอุโมงค์ที่ปริมาณการใช้งานของคุณเข้ารหัสดังนั้นไม่มีใครรู้ว่าคุณกำลังทำอะไรอยู่นอกจากคุณและผู้ให้บริการ VPN เท่านั้น และนั่นคือสิ่งที่ตรงประเด็นของคุณ - ฉันจะไว้วางใจ VPN ของฉันว่าจะไม่สอดแนมการจราจรของฉันใช้เพื่อประโยชน์ของพวกเขาเองขายให้กับ บริษัท การตลาดหรือแย่ลงได้อย่างไร มีวิธีใดบ้างที่จะแน่ใจและถ้าไม่จะป้องกันตัวเองได้อย่างไร?

สิ่งนี้คือ - บริการ VPN บางอย่างคุ้มค่ากับความไว้วางใจของคุณและแน่นอนว่าคุณควรหลีกเลี่ยงค่าใช้จ่ายทั้งหมด หากคุณไม่ต้องการเป็นคนหวาดระแวงและยินดีรับฟังเราเชื่อว่าสิ่งเหล่านี้เป็น VPN ที่ดีที่สุดและน่าเชื่อถือที่สุดในธุรกิจในขณะนี้ อะไรทำให้พวกเขาเชื่อถือได้อย่างแน่นอน และคุณจะรู้ได้อย่างไรว่าพวกเขาจะไม่แอบดูปริมาณการใช้งานของคุณและทำสิ่งที่ผิดกฎหมายหรืออย่างน้อยก็ผิดศีลธรรมกับมัน เมื่อพูดถึงเรื่องความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวออนไลน์มันเป็นเรื่องของความไว้วางใจ คุณเชื่อถือฮอตสปอตเพื่อให้เป็นสิ่งที่ถูกต้องตามกฎหมายคุณเชื่อว่า ISP จะซื่อสัตย์และมีจริยธรรมและไม่ขายข้อมูลของคุณให้กับบุคคลที่สามเป็นต้น มันเป็นสิ่งเดียวกันกับผู้ให้บริการ VPN - คุณเพียงแค่ต้องตัดสินใจที่จะไว้วางใจพวกเขา อย่างไรก็ตามสิ่งนี้ไม่ได้บอกเป็นนัยถึงความไว้วางใจที่ตาบอด คุณต้องทำการบ้านก่อนและเราจะให้เคล็ดลับและคำแนะนำที่อาจช่วยคุณในกระบวนการนั้น ก่อนที่เราจะทำอย่างนั้นลองคิดดูสิ:

ทำไมคุณถึงต้องการ VPN?

ฉันสามารถไว้วางใจ VPN ของฉันได้ไหมหากคุณสมัครใช้บริการ VPN เพื่อให้สามารถดูรายการใน US Netflix หรือ Hulu หรือเพื่อเข้าถึงไซต์ที่ไม่ได้ จำกัด อยู่กับคุณไม่ว่าด้วยเหตุผลใดก็ตามคุณอาจไม่เกี่ยวข้องกับความปลอดภัยหรือความเป็นส่วนตัว - แต่คุณควร เป็น ประการแรกทุกคนควรอยู่อย่างปลอดภัยและไม่ระบุชื่อเท่าที่จะทำได้ในทุกวันนี้ ประการที่สองบริการเนื้อหาเช่น Netflix นั้นไม่ได้บ้าอย่างแน่นอนในสิ่งที่คุณทำกับ VPN และเนื้อหาของพวกเขาดังนั้นคุณยังคงต้องหาผู้ให้บริการ VPN ที่จะช่วยให้คุณทำสิ่งที่คุณต้องการทำ (เช่นการรับชมรายการโทรทัศน์) สัญญาว่าจะไม่บอกใครก็ตามที่คุณทำผ่าน VPN ในการดำเนินการดังกล่าวผู้ให้บริการ VPN จำเป็นต้องมั่นใจว่าทราฟฟิกของคุณนั้นปลอดภัยและเข้ารหัสเป็นอย่างยิ่งและความเป็นส่วนตัวของคุณได้รับการคุ้มครอง.

ซึ่งนำเราไปสู่สาเหตุที่พบบ่อยที่สุดถัดไปว่าทำไมผู้คนใช้ VPN ซึ่งในความเห็นต่ำต้อยของเราควรเป็นเหตุผลที่สำคัญที่สุด แต่สิ่งที่คุณสามารถทำได้ ... อย่างไรก็ตาม: ความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัว หากคุณต้องการให้ VPN ของคุณปกป้องการรับส่งข้อมูลจากผู้สอดแนมและแฮ็กเกอร์และข้อมูลประจำตัวของคุณจากผู้บุกรุกสตอล์กเกอร์และเอเจนซี่ต่าง ๆ คุณควรเลือกใช้บริการ VPN ที่รับประกันได้อย่างแน่นอน โชคดีที่มีหลายอย่างเช่น NordVPN (คุณสามารถอ่านบทวิจารณ์ NordVPN ของเราได้ที่นี่) ซึ่งไม่เพียง แต่ให้การเข้ารหัสที่ล้ำสมัย แต่ยังรับประกันว่าจะไม่ให้ข้อมูลของคุณแก่ใคร.

สิ่งนี้ทำให้เราย้อนกลับไปยังคำถามของชั่วโมง: ฉันจะรู้ได้อย่างไรว่าฉันสามารถเชื่อถือ VPN ของฉันได้หรือไม่?

การวิจัยการวิจัยการวิจัย

เห็นได้ชัดว่าก่อนที่จะให้บริการ VPN หนึ่งคุณจะต้องทำการวิจัย ฟังดูเหมือนเป็นงานที่น่าเบื่อ แต่ก็ไม่จำเป็นต้องทำ มีหลายสิ่งที่คุณควรคำนึงถึงเมื่อเลือก VPN สำหรับตัวคุณเองเช่นความเร็วประสิทธิภาพความน่าเชื่อถือการสนับสนุนลูกค้าจำนวนเซิร์ฟเวอร์เป็นต้น แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับเรื่องของเราในวันนี้คือความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัว.

ข้อมูลที่ปลอดภัยเมื่อเราพูดถึง VPN และความปลอดภัยเรากำลังพูดถึงการเข้ารหัสและโปรโตคอล หากคุณไม่เข้าใจเทคโนโลยีเป็นพิเศษคำเหล่านี้อาจฟังดูน่ากลัวและเป็นไปไม่ได้ แต่สิ่งที่พวกเขาหมายถึงโดยทั่วไปคือระดับความปลอดภัยที่คุณคาดหวังจากบริการ จำเรื่องราวจากสงครามโลกครั้งที่สองและสงครามเย็นเมื่อกองทัพและทหารสื่อสารกันด้วยรหัสเพื่อให้ศัตรูไม่สามารถค้นหาสิ่งที่พวกเขากำลังทำอยู่? มันคล้ายกับข้อมูลของคุณ ด้วย VPN ข้อมูลทุกชิ้นส่วนจะได้รับการเข้ารหัสดังนั้นจึงไม่มีใครรู้ว่าข้อมูลหมายถึงอะไรยกเว้นใครที่ถือกุญแจเข้ารหัส นี่คือสิ่งที่สำคัญที่สุดเกี่ยวกับ VPN และผู้ให้บริการ VPN ทุกรายทำได้ดีหรืออย่างน้อยก็สมเหตุสมผล.

ความเป็นส่วนตัวเป็นอีกปัญหาหนึ่งและเป็นปัญหาที่ความน่าเชื่อถือได้รับการแก้ไขทั้งในเชิงบวกและเชิงลบ ฉันสามารถเชื่อถือการเชื่อมต่อ VPN ของฉันเพื่อปกป้องความเป็นส่วนตัวของฉันจากผู้อื่น แต่ยังมาจาก บริษัท VPN เองได้หรือไม่ กุญแจสำคัญของคำถามนี้อยู่ในสิ่งเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ในอุตสาหกรรมเรียกว่าบันทึก บันทึกนั้นเป็นบันทึกกิจกรรมของคุณ - เมื่อไหร่ที่คุณเชื่อมต่อนานเท่าไรและเซิร์ฟเวอร์ใดที่คุณเยี่ยมชมเว็บไซต์ใดข้อมูลที่คุณส่งและรับคุณดาวน์โหลดอะไรคุณทำอะไรที่ไม่ถูกกฎหมายและ เป็นต้น.

ผู้ให้บริการ VPN บางรายไม่เก็บบันทึกใด ๆ เลย บางคนเก็บบันทึกบางอย่างมักจะเกี่ยวกับสิ่งที่ "ไร้เดียงสา" เช่นเวลาเชื่อมต่อและระยะเวลาของสิ่งที่คุณไม่สนใจจริงๆว่าบันทึกหรือไม่และบางบันทึกเก็บบันทึกทั้งหมดตลอดกาลหรือตามช่วงเวลาที่กำหนด ปัญหาเกี่ยวกับบันทึกคือถ้าผู้ให้บริการ VPN เก็บไว้พวกเขาเจ้าหน้าที่สามารถขอให้พวกเขาและพวกเขามีหน้าที่ตามกฎหมายในการยกเลิก.

เห็นได้ชัดว่าคุณไม่ต้องการลงทะเบียนสำหรับผู้ให้บริการ VPN ที่จะเก็บบันทึกการใช้อินเทอร์เน็ตของคุณและอาจทำให้คุณเข้ามาแม้ว่าคุณจะไม่ได้ทำอะไรผิดกฎหมายออนไลน์คุณยังคงต้องการไม่เปิดเผยชื่อและคุณต้องการ ความเป็นส่วนตัวเหมือนเดิม ท้ายที่สุดนั่นคือเหตุผลที่คุณต้องใช้ VPN ตั้งแต่แรก! เราจะไม่ทราบว่าผู้ให้บริการ VPN ที่เก็บบันทึกมีวัตถุประสงค์ใด ๆ หรือไม่สมมติว่าคุณต้องการหลีกเลี่ยงสิ่งเหล่านี้และดำเนินการต่อ เช่นเดียวกันสำหรับผู้ที่“ เก็บรักษาบันทึกเท่านั้น” หรือ“ เก็บบันทึกตามที่กฎหมายกำหนด” มันเป็นสิ่งเดียวกัน.

ปกป้องคอมพิวเตอร์ของคุณขั้นตอนต่อไปในการพิจารณาว่าคุณสามารถเชื่อถือผู้ให้บริการ VPN บางรายกำลังเรียนรู้วิธีค้นหานโยบายการบันทึกของ บริษัท ในหลายกรณี บริษัท VPN ที่มีนโยบายที่ไม่ต้องใช้การบันทึกอย่างเข้มงวดจะทำให้ชัดเจนในเว็บไซต์ของพวกเขาเนื่องจากคุณลักษณะนี้เป็นคุณสมบัติที่ดีที่สุดอย่างหนึ่งและเป็นธรรมชาติที่พวกเขาต้องการจะแสดงออก อย่างไรก็ตามแม้ว่าเว็บไซต์จะกรีดร้องว่า“ ไม่มีการบันทึกเลย!” คุณอาจต้องการตรวจสอบอีกครั้ง ไปอ่านข้อกำหนดของพวกเขา & เงื่อนไข - พวกเขาไม่สามารถโกหกได้ อีกสิ่งที่คุณทำได้คือถาม บริการเหล่านี้จำนวนมากมีตัวเลือกการแชทสดเพื่อให้คุณสามารถค้นหานโยบายการบันทึกได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย.

นอกเหนือจากนโยบายบันทึกแล้วคุณควรระมัดระวังเกี่ยวกับภูมิศาสตร์ด้วย ผู้ให้บริการบางรายตั้งอยู่ในประเทศที่ไม่มีกฎหมายการเก็บรักษาข้อมูลและโดยทั่วไปมักจะได้รับความนิยมจากผู้ใช้ที่ต้องการความเป็นส่วนตัวความปลอดภัยและการไม่เปิดเผยชื่อ อย่างไรก็ตามอย่าพึ่งพาภูมิศาสตร์มากเกินไป หน่วยงานบังคับใช้กฎหมายในประเทศของคุณการบังคับใช้กฎหมายระหว่างประเทศและแม้แต่กลุ่มอุตสาหกรรมเอกชนสามารถออกแรงกดดันทุกประเภทให้กับ บริษัท ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน.

อย่างที่คุณเห็นมันเป็นเรื่องของความโปร่งใสและนโยบายการบันทึก อย่างไรก็ตามเนื่องจากผู้ให้บริการมีความโปร่งใสในข้อกำหนดของพวกเขา & เงื่อนไขและสัญญาว่าจะไม่เก็บบันทึกซึ่งไม่ได้หมายความว่าคุณควรลงชื่อสมัครใช้โดยอัตโนมัติ มีสิ่งอื่นที่ต้องพิจารณาเช่นเทคโนโลยี บริษัท ที่ไม่มีเทคโนโลยีที่เหมาะสมถูกต้องไม่สามารถรักษาสัญญาที่เกี่ยวข้องกับความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัว มี VPN ปลอม ๆ มากมายโดยใช้เซิร์ฟเวอร์หนึ่งหรือสองเทคโนโลยีที่ไม่ดีซึ่งมีแนวโน้มที่จะถูกโจมตีและพังทลายอย่างรุนแรงและไม่มีวิธีใดที่พวกเขาจะสามารถทำให้คุณปลอดภัยและไม่เปิดเผยตัว ไปเสมอสำหรับผู้ให้บริการ VPN ที่มีชื่อเสียงที่มีประวัติอันยาวนานเทคโนโลยีแบ็คเอนด์ที่ยอดเยี่ยมการเข้ารหัสระดับทหารและเซิร์ฟเวอร์จำนวนมากทั่วโลก.

Brayan Jackson Administrator
Candidate of Science in Informatics. VPN Configuration Wizard. Has been using the VPN for 5 years. Works as a specialist in a company setting up the Internet.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Leave a Reply

;-) :| :x :twisted: :smile: :shock: :sad: :roll: :razz: :oops: :o :mrgreen: :lol: :idea: :grin: :evil: :cry: :cool: :arrow: :???: :?: :!:

20 − = 19

map